Đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao

Đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao
Đăng bởi Orion Data Convert
vào ngày 29/01/2016

Đậu nành đang dẫn đầu xu hướng thực phẩm xanh trên thế giới nhờ giá trị dinh dưỡng dồi dào, lành tính và thân thiện với môi trường. Đó là kết luận của các nhà khoa học hàng đầu thế giới về đậu nành tại hội thảo “Đậu nành -Thực phẩm vàng của thế kỷ 21” do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy vừa tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đậu nành giúp duy trì sức khỏe lâu dài cho tất cả mọi người nhờ giá trị dinh dưỡng cao (38% protein cùng hơn 30 dưỡng chất quý khác như isoflavoness, vitamin, chất xơ... ). Dinh dưỡng trong đậu nành giúp giảm được các bệnh tim mạch như các bệnh cholesterol xấu trong máu, huyết áp cao, rối loạn tế bào nội mô, xơ cứng và viêm nhiễm động mạch, tắc nghẽn động mạch vành, tai biến mạch máu dẫn đến đột quỵ. Isoflavones có trong đậu nành giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh ung thư vú ở phụ nữ, tăng cường chất lượng của da, làm da săn chắc hơn nhờ tăng cường kết nối collagens, đồng thời cải thiện màu sắc và giữ ẩm cho da. Với nam giới, đậu nành không có ảnh hưởng đến nội tiết tố nam và khả năng sinh sản, ngược lại còn giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến - một căn bệnh rất phố biến ở nam giới.

Năm 2013, tổng lượng tiêu thụ sữa đậu nành đạt mức 17,5 tỉ lít và không ngừng tăng lên ở hầu hết các khu vực. Trong đó, Việt Nam xếp hạng thứ 4 trên thế giới về sức tiêu thụ sữa đậu nành, với khoảng 500 triệu lít/năm.

TRUNG ANH