Nhóm thực phẩm giết chết giấc ngủ

Nhóm thực phẩm giết chết giấc ngủ
Đăng bởi Orion Data Convert
vào ngày 29/01/2016
09:08, 10/08/2014

Lifetv.vn - Nếu muốn có một giấc ngủ ngon, giấc ngủ sâu vào ban đêm thì hãy tránh xa các loại thực phẩm này nhé. 

>> Vlog Toàn Shinoda qua đời: Thần chết đến cùng căn bệnh suy hô hấp
>> Tuyệt chiêu đơn giản “cấp cứu” cho làn da bị cháy nắng
>> 6 cách để chúng ta thực sự là chính mình
>> Hãy sống giản dị và đừng bao giờ làm theo lời người khác
>> Ca sỹ Quy y cửa Phật - điềm lành cho giới Showbiz 
 

 

Pho mát

 


 
Thành phần trong pho mát là acid amin tyramine có tác dụng như một chất kích thích giúp cơ thể tỉnh táo khiến giấc ngủ bị phá hoại. 


Sô cô la


Sô cô la đóng vai trò như vật cản trở giấc ngủ ngon, đặc biệt là sô cô la sữa. Vì sô cô la chứa tyrosine được chuyển đổi thành dopamine - một chất kích thích khiến tỉnh táo và khó ngủ. 


Đồ ăn cay

 

 

Nếu ăn đồ ăn cay vào buổi sáng có thể dẫn đến tiêu chảy, ăn vào buổi tối làm cơ thể hoàn toàn tỉnh táo. Chính vì vậy, muốn có giấc ngủ ngon thì hãy tránh xa đồ ăn cay để nó không thể phá hủy giấc ngủ. 


Thịt 


Thịt chứa nhiều chất đạm và chất béo gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, ngoài ra thịt còn chứa nhiều chất khác có ảnh hưởng đến mức độ năng lượng trong cơ thể. Vì vậy, nếu không muốn mất ngủ thì đừng nên ăn thịt đặc biệt là thịt hun khói. 


Rượu


Nhiều người có thói quen uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ vào ban đêm. Tuy nhiên, nếu uống trước khi ngủ khiến giấc ngủ trở nên bồn chồn hơn. Do đó, tốt hơn hết nếu muốn có giấc ngủ an toàn thì hãy uống một ly rượu trước khi ngủ một vài giờ. 


Cà chua

 

Cà chua không nên ăn bữa tối

 
Cà chua giàu vitamin K và được xem là loại thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn mất ngủ thì không nên ăn cà chua nhất là bữa tối vì nó gây hại nhiều hơn lợi, nó khiến cơ thể khó nhắm mắt để ngủ ngon giấc được. 


Đồ uống caffeine


Đồ uống có chứa caffeine giúp cơ thể tỉnh táo nhưng hãy nhớ cà phê không hề cung cấp năng lượng cho cơ thể mà nó chỉ có tác dụng như một chất kích thích gây khó ngủ. 


Trà nhân sâm


 
Trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe và không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng trà nhân sâm là một ngoại lệ. Nó giúp cơ thể tỉnh táo và có thể thức thâu đêm gây hại sức khỏe. Cho nên, nếu bạn là một fan hâm mộ của trà nhân sâm thì chỉ nên uống vào buổi sáng. 

 
Thùy Linh

- See more at: http://lifetv.vn/tin-tuc/chi-tiet/2921/nhom-thuc-pham-giet-chet-giac-ngu.html#sthash.Qn8edQPU.dpuf