Tiêu Phú Quốc - Kiên Giang

Tiêu Phú Quốc - Kiên Giang

150.000₫
TIÊU PHÚ QUỐC - KIÊN GIANG Tiêu Phú Quốc hạt mẩy, chắc, vị cay và thơm nồng, khó lẫn với các vùng miền khác. Ngoài điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng...

SL:

TIÊU PHÚ QUỐC - KIÊN GIANG

Tiêu Phú Quốc hạt mẩy, chắc, vị cay và thơm nồng, khó lẫn với các vùng miền khác. Ngoài điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tự nhiên, tiêu Phú Quốc được trồng theo cách truyền thống, chủ yếu bón bằng phân bò, phân cá, ít khi sử dụng phân hóa học. 

 Đến nay, Phú Quốc có hơn 700 hộ trồng tiêu với diện tích 477 ha. Mỗi héc ta cho năng suất trung bình từ 3 - 3,5 tấn/năm. Với giá bán khoảng 120.000 đồng/kg, người trồng tiêu thu lãi từ 36 - 48 triệu đồng/ha. Sản phẩm hồ tiêu Phú Quốc luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và đã xuất khẩu hơn 30 nước trên thế giới.

 Theo quy hoạch của chính phủ đến năm 2020, Phú Quốc phải bảo đảm giữ 500 ha trồng tiêu để duy trì nghề truyền thống và phục vụ phát triển du lịch. Hiện Sở KH-CN tỉnh Kiên Giang đang thực hiện 2 đề tài khoa học là nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất tiêu đạt chứng nhận GlobalGAP và ứng dụng khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình tưới nhỏ giọt cho cây tiêu tại xã Cửa Dương.

Việc hồ tiêu được xác lập là đặc sản quà tặng lần này đã tạo điều kiện cho cây tiêu Phú Quốc vươn ra thị trường thế giới, quảng bá hình ảnh du lịch cho đảo ngọc; đồng thời giúp người trồng tiêu tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Đặc sản bốn phương